Phố Đi bộ Bùi Viện

Quận 1 Sài Gòn có thêm phố Đi bộ Bùi Viện sau phố Đi bộ Nguyễn Huệ. Nếu như ở PĐB Nguyễn Huệ rộng rãi thoáng mát thì Bùi Viện lại bức bối, chật chội với hàng quán 2 bên đường.

Phố đi bộ Bùi Viên - Bui Vien Walking Street
Phố đi bộ Bùi Viên – Bui Vien Walking Street

Nếu nói ở khu tứ giác Bùi Viện – Đề Thám – Phạm Ngũ Lão – Đỗ Quang Đẩu có đủ sắc dân, đủ Quốc tịch trên thế giới cũng không ngoa. Và ở đây từ thằng nhóc đánh giầy đến cô bé bán đậu phọng, bánh tráng… từ chủ quán Bar theo phong cách Mễ đến quán cơm cà ry Ấn Độ ..vv… đều sử dụng “tiếng Anh đường phố”, thế nhưng chủ, khách đều hiểu nhau. Tiếng Anh không đúng Ngữ pháp ư? Tiếng bồi ư? NO STAR WHERE!
I see… I love you… I love all…OK salem? kakakaaaa

Ở khu phố Tây này không chỉ có “mấy em chân không đủ dài” từ khắp nơi đổ về rão quanh “chào hàng” khách Tây để kiếm sống, có em ngụy trang là ra đây để rèn luyện tiếng Anh… heheeee… (tiếng Anh “bán dâm” viết và đọc ra sao, tui hổng biết?)
Khu phố Tây còn có Quý bà VN sồn sồn chồng bỏ, chồng chết ra lượn quanh để “săn tình”. Mấy mẹ muốn mua tình 1 đêm ? Ok, các anh da đen vai u thịt bắp từ các nước Trung đông, Nam phi đang sống vất vưỡng tại đây sẵn sàng phục vụ.
Đêm ở khu phố Tây không yên tỉnh. Tui có người bạn đang tính chuyện bán nhà dọn đi vì không chịu nổi mức độ ồn ào của nó. Và cũng để tránh cho đứa con gái đang tuổi dậy thì không phải chạm mặt hằng ngày những “hành động rất Tây” của dân Tây lẩn dân không Tây.

Phố đi bộ Bùi Viên 2 bên đường là hàng quán
Phố đi bộ Bùi Viên 2 bên đường là hàng quán

Từ nhà tui chạy xe gắn máy ra Khu Phố Tây 5 phút. Cũng rất thích một quán bán thức ăn và Margarita đúng kiểu Mễ ở đây. Nhưng phải đi với vài ba người bạn, phải ra vẽ “phớt tỉnh Ăng lê” khi con nhỏ tiếp viên mũi tẹt, tóc nhuộm vàng hoe ra tía lia: “nice to meet you”. Và cứ ok salem búa sua, nó tuởng mình “Tây ba lô” chứ đâu biết mình “made in Quận 1” Heheeeee…

Chi Lê

Phố Đi bộ Bùi Viện

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Phố Đi bộ Bùi Viện

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s